บทความที่ได้รับความนิยม

ชายหาดสวย ๆ

ข้อมูลการท่องเที่ยว >> ชายหาด

หาดป่าตอง

         หาดป่าตอง มีลักษณะเป็นอ่าวโค้งกว้าง มีน้ำทะเลใส หาดทรายที่สวยงาม เหมาะสำหรับ การเล่นกีฬา ทางน้ำทุกชนิด และยังเป็นหาดที่เป็นจุดศูนย์กลางของนักท่องเที่ยว จนเรียกได้ว่า นักท่องเที่ยวที่มาภูเก็ต ไม่มีใครที่ไม่รู้จักหาดป่าตอง หาดป่าตองยังเป็นหาด ที่มีสถานบันเทิงต่างๆ มากมายทุกประเภท ที่เปิดให้บริการ นักท่องเที่ยว นับเป็นหาดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก มากที่สุด ในภูเก็ต อาทิ สถานที่พัก บริษัทนำเที่ยว ศูนย์การค้า แหล่งบันเทิง เป็นต้น สินค้า และของที่ระลึกทุกชนิด หาได้ในหาดป่าตอง จนมีบางคน เคยพูดไว้ว่าถ้าหาอะไร ในหาดป่าตองไม่เจอก็ไม่ต้องไปหาที่อื่น ในจังหวัดภูเก็ต แต่ราคาของสินค้าในหาดป่าตองนั้น จะค่อนข้างสูง เนื่องจากลูกค้าส่วนมาก เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในการเลือกซื้อสินค้า ต้องอาศัยทักษะ ในการต่อรองราคา จึงจะซื้อได้ราคาถูก หาดป่าตอง อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 15 กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนวิชิตสงครามหรือทางหลวง 4020 ประมาณ 9 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง 4029 (จะมีป้ายบอกว่าไปหาดป่าตอง) อีก 6 กิโลเมตรซึ่งเป็นถนนที่ค่อนข้างคดเคี้ยวและมีความลาดชันสูง
 
 

หาดไม้ขาว

        
 
   ไปตามเส้นทางถนนเทพกระษัตรี ผ่านทางแยกเข้าสนามบิน ตรงไปทางสะพานสารสิน จะมีทางแยกด้านซ้ายมือ มีป้ายบอกทางเข้าหาดไม้ขาว เลี้ยวซ้ายไป 3.5 กิโลเมตร ก็จะถึงหาดไม้ขาว ซึ่งเป็นหาดที่มีจั๊กจั่นทะเล และเต่าทะเล ขึ้นมาวางไข่ แต่ปัจจุบันจำนวนลดลงมาก นักท่องเที่ยวที่ต้องการเล่นน้ำ หรือว่ายน้ำในทะเล อาจทำได้ในช่วง นอกฤดูมรสุม แต่ต้องระมัดระวัง เนื่องจากหาดค่อนข้างชันลงไปในทะเล การเล่นน้ำในฤดูมรสุม ไม่แนะนำอย่างยิ่ง เพราะหาดชันและคลื่นแรง


หาดสุรินทร์

        
 
      หาดสุรินทร์เป็นหาดที่เงียบสงบอยู่ริมเชิงเขา มีต้นสนทะเลเรียงราย อยู่บริเวณเหนือหาด ทางด้านขวา เคยเป็นที่ตั้งสนามกอล์ฟ ซึ่งสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 7 หาดสุรินทร์เป็นหาดที่มีความลาดชันมาก ในช่วงฤดูมรสุม มีคลื่นลมแรง ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ หาดสุรินทร์อยู่ห่างจากตัวเมือง 24 กิโลเมตร ไปตามถนนเทพกระษัตรี ถึงอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทรแล้วเลี้ยวซ้ายไป 12 กิโลเมตร
 
 

หาดทรายแก้ว

        
 
 
    เป็นหาดทรายขาว ทอดยาวขนานกับทิวต้นสน อยู่ถัดจากหาดไม้ขาว ไปจนถึงสะพานสารสิน นับเป็นหาด ที่อยู่เหนือสุด ของเกาะภูเก็ต มีร้านอาหารหลายร้านตั้งอยู่ในแนวริมชายหาด ก่อนถึงสะพานสารสิน การเล่นน้ำ ว่ายน้ำนอกฤดูมรสุม สามารถทำได้